1248 người đang online

Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013

Đăng ngày 14 - 09 - 2013
100%

Thực hiện Chương trình công tác năm 2013 của Công đoàn Ngành Công Thương, được sự thống nhất của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và Lãnh đạo Sở Công Thương, sáng ngày 19 tháng 7 năm 2013, tại Hội trường tầng 5 Sở Công Thương, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Công Thương đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.
Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lương Thị Minh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Chi cục Quản lý Thị trường; đồng chí Lê Trọng Hân - Phó Giám đốc Sở Công Thương; các đồng chí đại diện các ban chuyên đề của Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí ủy viên BCH, UBKT Công đoàn Ngành khóa II, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS

Đồng chí Lương Thị Minh- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Bước vào năm 2013 sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, đã ảnh hưởng đến việc làm, đời sống của CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn, nhưng dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn với công đoàn, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn Ngành Công Thương đã được nhiều kết quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, của ngành và sự phát triển KT-XH của tỉnh.
- Giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2013 ước đạt 12.546 tỷ đồng, tăng 14% so với CK, thuộc nhóm các tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao trong cả nước.
- Tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2013 ước đạt 430,3 triệu USD, tăng 52,5% so với CK.
- Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ 6 tháng đầu năm 2013 ước đạt 23.891 tỷ đồng tăng 18,1% so với CK.
- Các cấp công đoàn trong ngành đã chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVC-LĐ và đẩy mạnh các hoạt động xã hội:
+ Số CNVC-LĐ có việc làm thường xuyên đạt tỷ lệ 97,5%, tăng 5% so với năm 2012.
+ Thu nhập BQ: 2.850.000 đ/ng/tháng, trong đó người có thu nhập cao nhất là 16 triệu đ/ng/th, người có thu nhập thấp nhất là 2.150 đ/ng/th.
+ Số CNVC-LĐ được tham gia BHXH, BHYT, đạt tỷ lệ 92,2% .
+ Vận động cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ tham gia xây dựng quỹ “Mái ấm Công đoàn” 25,5 triệu đồng, quỹ “Mái ấm Công thương” 3,5 triệu đồng, xét, đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ tiền làm nhà từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho 02 gia đình đoàn viên, nhận phụng dưỡng 6 mẹ Việt Nam anh hùng, trong dịp tết Quý Tỵ năm 2013, đã thăm và tặng 56 xuất quà cho các gia đình CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.
- Đã tập trung tuyên truyền, quán triệt, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, lần thứ 7 BCH Trung ương Đảng khóa XI, Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động tháng công nhân năm 2013, chào mừng Đại hội XVIII Công đoàn Thanh Hóa, Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng CNVC-LĐ tỉnh Thanh Hóa đạt giải nhì toàn đoàn, tiếp tục triển khai thực hiện Đề án của LĐLĐ tỉnh về “Nâng cao kiến thức pháp luật cho CNLĐ tại các doanh nghiệp năm 2013, cấp phát 01 tủ sách pháp luật với trên 100 đầu sách cho Công đoàn Công ty CP Giấy Lam Sơn.
- Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đến nay có 100% đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị CBCC, 100% doanh nghiệp Nhà nước tổ chức Đại hội CNVC-LĐ, 70% các công ty cổ phần, công ty TNHH tổ chức hội nghị người lao động, ký thoả ước lao động tập thể.
- Vận động thành lập mới được 01 CĐCS, với tổng số 50 đoàn viên (bằng 100% Kế hoạch LĐLĐ tỉnh giao), đó là Công đoàn Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại VHC Thanh Hóa.
- Sau Đại hội lần thứ II. BCH Công đoàn Ngành Công Thương đã kiện toàn tổ chức; thành lập các Ban; xây dựng Chương trình làm việc toàn khóa; phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí ủy viên BCH, ủy viên BTV; xây dựng Quy chế làm việc của BCH, BTV, UBKT và Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Sở Công Thương với Công đoàn Ngành Công Thương, xây dựng Kế hoạch tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn chủ chốt trong ngành.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lương Thị Minh - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Công Thương đã ghi nhận những kết quả đạt được của phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn ngành Công Thương 6 tháng đầu năm 2013, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời các đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và nhiệm vụ trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị này đồng chí Lương Thị Minh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các đồng chí đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Lê Thị Thuận – Công đoàn Ngành Công Thương