1023 người đang online

Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2013

Đăng ngày 14 - 09 - 2013
100%

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn Thanh Hóa và Chương trình công tác năm 2013 của Công đoàn Ngành Công Thương, được sự thống nhất của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và Lãnh đạo Sở Công Thương, trong 2 ngày, từ ngày12-13/9/2013 tại Hội trường tầng 5 Sở Công Thương, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Công Thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho 115 đồng chí cán bộ công đoàn chủ chốt trong ngành, gồm các đồng chí là ủy viên BCH, ủy viên UBKT, Trưởng, Phó các Ban của Công đoàn Ngành, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng Ban Nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đ/C Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch Công đoàn Ngành Công Thương khai mạc hội nghị

Trong 02 ngày tập huấn, các đồng chí học viên đã được học tập, nghiên cứu 04 chuyên đề: Chuyên đề về công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ, những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn Thanh Hóa; chuyên đề về công tác vận động Nữ CNVCLĐ trong tình hình mới; chuyên đề về công tác tổ chức và hoạt động của công đoàn cơ sở, nội dung và phương hoạt động của chủ tịch công đoàn cơ sở; chuyên đề về chính sách pháp luật, những nội dung cơ bản của Luật Công đoàn và Bộ Luật lao động sửa đổi , bổ sung năm 2012. Nội dung các chuyên đề đều được các đồng chí giảng viên là trưởng, phó các ban của Liên đoàn Lao động tỉnh có nhiều kinh nghiệm, chuẩn bị kỹ, truyền đạt theo phương pháp học tập tích cực, lấy người học là trung tâm.
Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ công đoàn chủ chốt trong ngành nắm vững những kiến thức cơ bản về công tác tuyên truyền giáo dục, công tác vận động nữ CNVCLĐ, công tác chính sách pháp luật của công đoàn, công tác tổ chức và hoạt động của CĐCS, kỹ năng, phương pháp hoạt động của chủ tịch CĐCS; đặc biệt là các đồng chí làm công tác công đoàn tại các doanh nghiệp có thêm những kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, tư vấn cho người lao động trong việc thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể, tổ chức hội nghị đối thoại với người sử dụng lao động và tổ chức hội nghị người lao động, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ, đồng thời làm nền tảng xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Lê Thị Thuận – Công đoàn Ngành Công Thương