Triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2014

Với mục tiêu chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố, chiều 14-4, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh - cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh, tổ chức hội nghị triển khai công tác thanh tra, kiểm tra ATTP nhân Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2014.

Theo đó, sẽ thành lập 4 đoàn liên ngành cấp tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các huyện, thị xã, thành phố trọng điểm, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, thời gian kiểm tra từ 21-4 đến hết ngày 13-5. Nội dung thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất, chế biến, người kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm VSATTP; qua thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 
 
Được biết, Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm nay được tổ chức từ ngày 15-4 đến 15-5, với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”.
Nguồn: Báo Thanh Hóa.